Lợi ích không ngờ của du lịch đối với trẻ em

Từ nhỏ, trẻ được theo cha mẹ đi những chuyến đi dài ngày rất có lợi cho sự phát triển và tư duy của các em. Được đi đây đó, trẻ có cơ hội quan sát nhiều hơn, tìm thấy những điều mới lạ trong những chuyến đi giúp các em rèn luyện các giác quan và sự nhạy bén.

 

Du lịch mở ra một chân trời mới nhiều trải nghiệm cho các em

Từ nhỏ, trẻ được theo cha mẹ đi những chuyến đi dài ngày rất có lợi cho sự phát triển và tư duy của các em. Được đi đây đó, trẻ có cơ hội quan sát nhiều hơn, tìm thấy những điều mới lạ trong những chuyến đi giúp các em rèn luyện các giác quan và sự nhạy bén.

Trên thực tế cuộc sống hiện đại, trẻ em dành nhiều thời gian xem tivi và chơi game hơn là thời gian vui chơi ngoài trời. Vì vậy, du lịch là cơ hội giúp trẻ tiếp xúc nhiều hơn với thế giới trực quan. Có thể đối với người lớn việc tham quan một ngôi nhà thờ cổ, một cánh đồng lúa trước kia không có gì thật đặc biệt hay ấn tượng. Nhưng đối với những đứa trẻ thì khác. Đó thật sự là một điều gì đó mới mẻ, lạ lẫm và thích thú.  

Chuyến du lịch đem lại cho trẻ những ấn tượng đầu đời khó phai.

 

Trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể đi du lịch cùng gia đình?

Không cần phải đợi khi con lớn hơn một chút mới cho đi du lịch cùng mà bạn có thể cho đi kể cả khi chúng còn khá nhỏ. Điều này giúp trẻ dần làm quen với các chuyến đi xa và khi lớn hơn một chút, được đi du lịch của cha mẹ, chúng sẽ thấy thoải mái, thích thú với mong muốn tìm hiểu về những vùng đất mới lạ.

Khi cho trẻ đi cùng, bạn nên lựa chọn chuyến đi phù hợp hoặc xin lời tư vấn từ bên cung cấp tour. Ví dụ như chọn lịch trình cả nhà cùng đi bộ đường dài, lướt sóng hoặc trượt tuyết. Có thể con còn nhỏ không chơi nhưng sau nhiều lần quen dần với những chuyến đi sau đó, chúng sẽ cảm thấy thích thú. Thời gian đứng xếp hàng tại bàn làm thủ tục trước khi lên máy bay, hay ngủ trên một chiếc xe bus gập ghềnh qua đêm cũng sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ đối với con. 

Đây là cơ hội để trẻ rèn luyện khả năng quan sát và khám phá.

Và một điều nữa là qua chuyến đi, trẻ sẽ học ở cha mẹ một cách vô thức lối cư xử, suy nghĩ như quá trình đến sân bay, việc sắp xếp hành lý ở khách sạn. Đây sẽ là dịp bạn dạy dỗ con mình hiệu quả hơn cả.

Đi cùng con sẽ giúp bạn có một trải nghiệm hoàn toàn khác

Nếu bạn đã từng đi du lịch ở đây trước khi có con thì nay có con nhỏ, bạn sẽ có một chuyến đi khác với những cảm nhận khác hẳn. Thay vì đi chỉ ngắm nhìn cuộc sống đơn thuần, lần đi này, gia đình bạn có thể sẽ rẽ vào nhà dân nhiều hơn và trò chuyện với họ. Hay con bạn sẽ gặp bọn trẻ ở đó sẽ khiến chúng cảm thấy thích thú. Một trải nghiệm tuyệt vời, một sự giao tiếp thực sự cho cả bạn và con trẻ.

Du lịch là dịp lý tưởng để bạn dạy trẻ những điều mới lạ. Ảnh: fodors

Trong khi người lớn đi du lịch chỉ đơn thuần là chúng ta đến, dừng lại chiêm ngưỡng khung cảnh rồi chụp ảnh và tiếp tục đi. Trẻ em thì khác, chúng nhìn rất chăm chú, cảm nhận, khám phá bằng đủ mọi giác quan trực tiếp như việc nhìn thấy một con chuột nhỏ trong góc. 

Cần chuẩn bị những gì khi cho trẻ đi du lịch

Vì có con nhỏ đi cùng nên bạn sẽ phải thường xuyên chăm sóc, để mắt đến con. Vì vậy, hành lý mang đi càng gọn nhẹ càng tốt. Tốt nhất là cho gọn vào một chiếc vali kéo với những thứ cần thiết như quần áo, thuốc chống say, khăn mặt, kem đánh răng, dép xỏ ngón.. còn những thứ mà bạn có thể mua dọc đường thì không nên mang theo. Tã và thức ăn cho trẻ cũng có thể mua dọc đường. Việc mua hàng trên đường đi cũng tạo niềm vui thích cho bé.

Lưu ý trẻ em không giống như người lớn chúng ta, đi du lịch, bạn vẫn cần cho con ăn uống đầy đủ, ngủ như mọi ngày ở nhà. Việc chọn chỗ ăn uống hay khách sạn cũng vậy, bạn nên chọn những quán sạch sẽ, đông khách còn khách sạn không nên chọn phòng trang trí nhiều như bình hoa cạnh giường ngủ hay có đá cuội trong phòng tắm, không đặt các vật như điện thoại trong tầm với của trẻ.

Du lịch gia đình đem lại những trải nghiệm thú vị bất ngờ.

Việc cho trẻ đi du lịch cùng bạn cần chú ý, quan tâm như một người mẹ chăm sóc con ở nhà. Từ việc di chuyển, ăn uống, phòng nghỉ cũng cần tính đến yếu tố của con cho phù hợp để chuyến đi được an toàn, thoải mái, vui vẻ và đặc biệt đem lại cho con những trải nghiệm ấn tượng đầu đời khó phai.

 

TRANG Trip (st)

Nguồn: http://dulichtrainghiemhaidang.com

Add a Comment

Your email address will not be published.