7 lợi ích khi đi du lịch với con trẻ

Những chuyến đi của cuộc đời bạn bắt đầu từ khi bạn chập chững bước đi, và khi đôi chân đủ cứng, đôi tay đủ khỏe, thì đa phần các bạn trẻ đều thích dịch chuyển khắp mọi nơi, không muốn bó buộc mình. Tuy nhiên, khi bạn có gia đình, con cái và bắt đầu ổn định, bạn có cảm giác rằng, những chuỗi ngày tiếp đến sẽ rất gian nan, những chuyến đi phải tạm gác lại. Nếu bạn nghĩ vậy, thì chắc chắn bạn chưa biết đến 7 lợi ích bất ngờ khi du lịch cùng bé rồi.

 

Du lịch cùng con có nhiều lợi ích bất ngờ hơn bạn nghĩ
Du lịch cùng con có nhiều lợi ích bất ngờ hơn bạn nghĩ – Ảnh: aroundtheworldpluskids

HỌC CÁCH SỐNG CHẬM

Đôi khi, dù muốn dù không, bạn vẫn bị cái “tôi” của tuổi trẻ thôi thúc phải đi thật nhiều, thật nhanh và coi đó như những chiếc cúp chiến tích cho tuổi thanh xuân đầy đam mê của mình. Bạn chạy rất nhanh trên những cung đường đẹp, lướt qua những thắng cảnh đẹp mê người với cái nhìn đầy hững hờ. Đọng lại qua mỗi chuyến đi, chỉ là những bức hình “sống ảo”.

 

Sống chậm hơn - sống lâu hơn
Sống chậm hơn – sống lâu hơn – Ảnh: familytravel

 

Khi du lịch cùng con, bạn sẽ hoàn toàn quên mất về những điều đó, sự hồn nhiên của con trẻ sẽ giúp bạn chỉ muốn nằm dài ra, mỉm cười và nhìn bé hào hứng khi lần đầu vọc cát, lần đầu chạm chân và nhảy cẫng lên khi xuống biển.

CÓ ĐƯỢC NHỮNG GÓC NHÌN MỚI

Bạn sẽ không bao giờ có thể tự mình khám phá những góc nhìn của một đứa trẻ, đơn giản là vì … bạn không thấp như bé. Bé có thể chỉ cho bạn những điều rất đỗi bình thường với bạn, nhưng với trẻ là cả một chân trời mới. Đặc biệt, nếu bạn là nhà thơ, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia, … những người làm nghệ thuật, bé còn có thể khơi gợi cảm hứng của bạn nữa đấy!

 

Bé sẽ cho bạn nhiều góc nhìn đầy bất ngờ
Bé sẽ cho bạn nhiều góc nhìn đầy bất ngờ – Ảnh: travelance

 

Thế giới dưới con mắt của trẻ lúc nào cũng thú vị
Thế giới dưới con mắt của trẻ lúc nào cũng thú vị – Ảnh: kinja-img

GẮN BÓ VỚI GIA ĐÌNH HƠN

Nhiều người nói rằng, cuộc hôn nhân thường được gắn kết bằng “nghĩa”, bởi “tình” không còn như trong tuổi thanh xuân. Mang bé đi cùng trong chuyến du lịch với bạn đời, cả hai bạn sẽ thấy nhờ con mà mình gắn bó với nhau hơn, và tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng mặn nồng. Điều này còn hiệu quả hơn tuần trăng mật nữa.

Con trẻ là chất xúc tác cực mạnh cho tình cảm lứa đôi
Con trẻ là chất xúc tác cực mạnh cho tình cảm lứa đôi – Ảnh: traleto

 

Bạn sẽ cảm thấy gia đình mình vui hơn bao giờ hết
Bạn sẽ cảm thấy gia đình mình vui hơn bao giờ hết – Ảnh: journeypage

CON BẠN ĐÁNG YÊU LẮM CHỨ

Đôi khi trong cuộc sống bộn bề với bao công việc phải lo cho con như giặt đồ, nấu cơm, rồi lại phải thay tả, đút cơm cho con, dọn dẹp nhà cửa mà bé bày bừa. Bạn sẽ cảm thấy rất mệt vì con, đôi lúc vì stress, bạn còn cảm thấy con là một … “nguồn tạo rắc rối”. Thế nhưng nhìn con tung tăng chạy trên biển, hay nhí nhố nô đùa cùng các bé khác, bạn sẽ cảm thấy con mình quả là điều tuyệt vời và đáng yêu nhất.

Khi du lịch, con của bạn có vẻ đáng yêu hơn nhỉ?
Khi du lịch, con của bạn có vẻ đáng yêu hơn nhỉ? – Ảnh: weecareot

GẶP GỠ VÀ KẾT BẠN

Các bậc vừa trở thành cha mẹ thường cảm thấy, từ khi có con, đời sống xã hội của mình bị thu nhỏ dưới bốn bức tường, cái trần nhà và mớ tả chưa dọn, họ cảm thấy cô đơn. Dẫn bé đi du lịch cùng, không những bạn sẽ tìm thấy những bậc phụ huynh khác mà còn rất có thể trở thành những người bạn tâm giao.

 

Con là cầu nối đến những người bạn mới
Con là cầu nối đến những người bạn mới – Ảnh: ywsinternational

TRỞ THÀNH “NGƯỜI LỚN” THỰC THỤ

Giai đoạn bạn vừa có bé, cả hai vợ chồng sẽ cảm thất khó khăn khi phải chuyển tiếp giữa giai đoạn “yolo” của tuổi trẻ và việc trở thành một đấng sinh thành đáng trọng vọng. Đi du lịch cùng bé sẽ giúp bạn chuyển tiếp dễ dàng hơn qua việc phải nhận định các trường hợp nguy hiểm cho con, đi du lịch cũng phải lựa nơi an toàn cho bé, ăn uống phải thật cẩn trọng, …

 

Du lịch cùng con có thể coi là một khóa huấn luyện cha mẹ
Du lịch cùng con có thể coi là một khóa “huấn luyện” cha mẹ – Ảnh: skymed

PHÁT HIỆN RA: CUỘC CHƠI SẼ KHÔNG KẾT THÚC!

Và đây là điều cuối cùng, nhưng quan trọng nhất mà Mytour muốn nhắn gửi đến các bậc phụ huynh. Có con không hề mang ý nghĩa rằng cuộc chơi, hay những chuyến phiêu lưu của bạn kết thúc, mà chỉ có nghĩa rằng, thay vì bạn và chàng cùng “chống lại thế giới”, nay đã có thêm một thành viên “nhí” hết sức đáng yêu trong đội ngũ của mình rồi!

 

Thay vì chỉ hai người trong chuyến độc hành
Thay vì chỉ hai người trong chuyến độc hành – Ảnh: vitalk

 

… nay bạn đã có thêm thành viên nóng cốt khi du lịch rồi
… nay bạn đã có thêm thành viên “nóng cốt” khi du lịch rồi – Ảnh: pmap

Chắc hẳn bạn chưa bao giờ ngờ đến 7 lợi ích này phải không nào? Giờ bạn đã thấy du lịch với con thú vị thế nào chưa? Còn chờ gì nữa mà không cùng con đi ngay dịp lễ Quốc Tế Thiếu Nhi này.

 

TRANG Trip (st)

Nguồn: Mytour.vn

Add a Comment

Your email address will not be published.